Hướng dẫn nhữngh Win 10 bằng USB với file ISO nguyên gốc từ Microsoft

Để cài Win 10 cho máy tính lúc bấy giờ có rất vô số nhữngh như cài bằng file ISO, cài bằng ổ cứng, đĩa DVD… nhưng cài Win 10 bằng USB là nhữngh thiết lập nkhô nóng chóng, đơn thuần và giản dị và thông dụng được nhiều người tiêu dùng nhất lúc bấy giờ. Bài viết tiếp tại đây sẽ hướng dẫn bạn nhữngh thiết lập Windows 10 cho máy tính bằng USB Boot với file ISO nguyên gốc từ Microsoft nhé!

Lợi ích của việc thiết lập Windows 10 bằng USB Boot

Sử dụng USB làm cho bạn đơn thuần và giản dị và thuận tiện triển khai những thao tác hơn và trọn vẹn có thể dịch chuyển thiết lập cho nhiều thiết bị tiết kiệm ngân sách thời hạn và ngân sách.
Cách tạo USB cài win này vô cùng đơn thuần và giản dị, bất kỳ ai cũng trọn vẹn có thể làm được. Với nhữngh làm này, bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể cài win 10 tận nơi mà không nhất thiết phải mang máy đi đến những TT thay thế.

Đây sẽ là một trong những nhữngh cài Win 10 thông dụng, đơn thuần và giản dị, nkhô nóng gọn nhất lúc bấy giờ kể cả những người dân mới sử dụng vẫn trọn vẹn có thể thiết lập đơn thuần và giản dị và thuận tiện.

Cài win 10 băng use nhanh chóng tiện lợi

Cài win 10 bằng USB cần sẵn sàng gì?

Cần ​​​​sẵn sàng USB có dung tích to ra thêm 4GB nếu cài bản Win 10 – 32bit hoặc 8Gb nếu muốn thiết lập phiên bản Win 10 – 64bit

File ISO : File thiết lập window 10

Hướng dẫn thiết lập win 10

Tạo USB Boot cài Win 10

Đầu tiên tổng thể chúng ta nên phải Format chiếc USB định dùng làm cài win mới.

Bước 1: Cắm USB vào máy tính -vàgt; bạn vào My Computer (This P.C) vàgt; Chọn USB vàgt; nhấn chuột phải vàgt; Format.

Bước 2: Chọn định dạng USB là FAT32.

Bước 3: Chọn Start để khởi đầu Format USB. Lưu ý: Sau khi ấn nút này, toàn bộ tài liệu trước đó của những bạn sẽ bị mất.

Bước 4: Sau đó bạn ấn OK.

tải file gốc của microsoft

Tải file ISO nguyên gốc của Microsoft

Sau khi đã Format xong USB, tổng thể chúng ta sẽ khởi đầu tải file thiết lập win 10.
Đầu tiên bạn click vào LINK Ở Đ Y để tải ứng dụng MediaCreationTool. Đây là ứng dụng tương hỗ tạo bộ cài win 10 bằng USB của Microsoft.

Sau khi đã tải về thành công xuất sắc file mang tên MediaCreationTool.exe, bạn khởi chạy chương trình này.

Một bảng thông tin ấn Accept

Chọn Create installation truyền thông media vàgt; nhấn next

Bước tiếp theo, bạn lựa chọn ngôn từ tiếng Anh và bản win 10 64 bit nhé.

Chọn USB Flash Drive vàgt; nhấn Next.

Chọn USB bạn muốn để tạo bộ cài

P.hần mềm sẽ tự động hóa Download bản Windows 10 từ tiên tiến và phát triển nhất Microsoft về USB. Sẽ mất khoảng chừng từ 20 – 30 phút tùy từng vận tốc mạng của bạn.

Tiến hành thiết lập

Bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính. Trong quy trình khởi động, hãy thiết lập BIOS/UEFI ưu tiên khởi động từ USB. Có một trong những máy sẽ tự nhận USB Boot và tiến hành Boot vào hệ điều hành quản lý trên USB khi restart.

Nếu máy bạn không nằm trong số này, hãy khởi động lại máy tính, trong quy trình khởi động lại, bạn nhấn F2 hoặc F12 (tùy dòng máy) để vào tùy chọn thiết lập boot Boot Options Setup.

Mỗi dòng máy tính, máy tính rất khác nhau sẽ đã có được phím tắt truy vấn BOOT rất khác nhau. Bạn trọn vẹn có thể xem thêm tiếp tại đây:

  • Laptop SONY VAIO: bạn phải nhấn và giữ phím F2.
  • Laptop HP.: nhấn và giữ phím F10.
  • Laptop ACER: nhấn và giữ phím F12.
  • Laptop ASUS: nhấn và giữ phím ESC.
  • Laptop LENOVO: nhấn và giữ phím F1.
  • Laptop DELL: nhấn và giữ phím F2.

chọn bắt đầu sau đó chọn format

Sau khi vào được giao diện BIOS, bạn dùng những phím mũi tên để điều nhắm đến tab Boot vàgt; Removable Devices (hoặc USB Storage Device hoặc External Drive tùy dòng máy), nhấn Enter để chọn load hệ điều hành quản lý từ USB.

Chọn Save and Exit. Máy sẽ tự khởi động lại và tổng thể chúng ta trọn vẹn có thể khởi đầu thiết lập Win 10 bằng USB.

Chọn vào ngôn từ tại mục Language to install vàgt; Chọn Time and curency format (khuyến nghị không thay đổi English United States) vàgt; Chọn bàn phím tại mục Keyboard or input method (khuyến nghị không thay đổi US) vàgt; Nhấn Next để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn hãy nhấn “Install”.

Nếu bạn đã sở hữu sẵn khóa bản quyền Windows 10, bạn cũng trọn vẹn có thể nhập trực tiếp ở bước này. Nếu bạn đã kích hoạt Windows 10 trên máy tính này từ trước, bạn chỉ việc nhấp vào dòng xoáy “I don’t have a product key”.

bấm vào ok để tiếp tục bắt đầu

Tiếp đó bạn lựa chọn thiết lập hệ điều hành quản lý Windows 10 mà mình muốn, thường thì nên lựa chọn phiên bản P.ro để trọn vẹn có thể sở hữu tương đối đầy đủ tính năng của Window 10

Bạn chọn “Custom: Install Windows only (advanced)”.

Chọn vào ổ đĩa bạn cài Windows, lưu ý ổ này sẽ bị format (xóa toàn bộ tài liệu) sau thời khắc thiết lập Windows 10 và phải chọn đúng ổ đĩa cần cài, nếu tìm nhầm ổ khác sẽ làm máy tính của bạn mất tài liệu. Sau khi đã chọn đúng ổ đĩa để thiết lập win 10, ấn next để tiến hành thiết lập

Sau đó, quy trình thiết lập Windows 10 từ USB sẽ trình làng trọn vẹn tự động hóa.

Khi quy trình này chạy xong máy những bạn sẽ khởi động lại và trở lại screen thiết lập lần đầu sử dụng.

Ở phần chọn ngôn từ, chọn United States vàgt; Nhấn Yes
Sau đó chọn bàn phím, khuyên chọn US vàgt; Nhấn Yes.
Nhấn Skip để bỏ qua, nếu muốn thiết lập bàn phím thứ hai bạn hãy nhấn vào Add layout, ở đây mình sẽ nhấn Skip.
Chọn vào Set up for personal use (sử dụng thành viên).

Nhập vào tên thông tin tài khoản Microsoft của bạn, nếu chưa xuất hiện hãy nhấn vào Create account để tạo thông tin tài khoản mới. Nên chọn vào một trong những mục khác là Offline Account để tạo thông tin tài khoản nội bộ vàgt; Sau đó nhấn Next.

Nhấn chọn vào Limited experience rồi nhập tên và mật khẩu bạn dùng trên máy tính của tớ -vàgt; Nhấn Yes -vàgt; Nhấn Accept

Như vậy bạn đã triển khai thành công xuất sắc quy trình cài Windows 10 bằng USB rồi đó!

Bài viết trên của Beegara.com đã hướng dẫn rõ ràng và đơn cử cho bạn nhữngh tải và thiết lập Win 10 bằng USB với file ISO nguyên gốc từ Microsoft chỉ với vài thao tác nkhô nóng và đơn thuần và giản dị. Nếu trong quy trình thiết lập bạn có bất kỳ vướng mắc gì thì nên để lại vướng mắc phía dưới phần phản hồi nhé chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất. Chúc những bạn thiết lập thành công xuất sắc!

Danh mục: Thủ thuật
Nguồn: https://fullcrackpc.net


Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *